Tổng kết về hội thảo tại Vinmec

Trong ngày 24/6/2023, Các giảng viên và sinh viên ngành kĩ thuật Y sinh đã có chuyến tham gia trọn vẹn  cả phiên hội thảo sáng và phiên workshop chiều được tổ chức bởi BV ĐKQT Vinmec

• Thời gian : 8h-17h, Thứ 7, ngày 24/6/2023
  • Địa điểm : Hội trường Pasteur, tầng 7 Phòng khám Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City
  • Nội dung chương trình và diễn giả :

Phân tích vận động là một khía cạnh quan trọng,  liên quan đến việc đo lường, phân tích và đánh giá các yếu tố vận động của cơ thể, như chuyển động, lực, và hiệu suất. Bằng cách áp dụng phân tích vận động trong lượng giá và cá thể hóa điều trị, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của cá nhân, đưa ra chẩn đoán chính xác hơn và phát triển phương pháp điều trị tối ưu.

Việc sử dụng phân tích vận động trong lượng giá cho phép chúng ta đánh giá và đo lường các thay đổi về vận động, như sự mất cân bằng cơ học và các rối loạn chức năng. Điều này giúp cung cấp thông tin quan trọng cho việc đưa ra quyết định về điều trị và theo dõi tiến trình hồi phục.

Cá thể hóa điều trị là một khái niệm quan trọng trong ngành kỹ thuật y sinh. Thay vì áp dụng phương pháp chung cho tất cả bệnh nhân, cá thể hóa điều trị tập trung vào độc nhất vô nhị của từng cá nhân. Bằng cách sử dụng phân tích vận động, chúng ta có thể đánh giá và theo dõi phản ứng của cá nhân đối với các biện pháp điều trị cụ thể. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình điều trị, nâng cao hiệu quả và giảm nguy cơ phản ứng phụ

Ảnh chụp check in của đoàn tại sảnh trước khi vào hội nghị

Nội dung chính:

1. Buổi hội nghị chính :

Đây là một sự kiện không thể bỏ qua dành cho các bác sỹ, kỹ thuật viên và những ai quan tâm đến lĩnh vực y tế và công nghệ y sinh.

Trong cuộc hội thảo này, chúng ta sẽ được chia sẻ kiến thức và trải nghiệm về sức mạnh của Kỹ thuật/Công nghệ Y sinh và tầm quan trọng của việc áp dụng phân tích vận động trong lượng giá và cá thể hóa điều trị. Hiểu rõ được tầm quan trọng của hoạt động vận động và chuyển động đối với con người, chúng ta sẽ nhận thấy những hậu quả nghiêm trọng mà khiếm khuyết vận động hoặc vận động sai có thể mang lại.

Đặc biệt, trong buổi hội thảo, chúng ta sẽ có cơ hội lắng nghe bài giảng đặc biệt từ GS. Minh Đỗ, một chuyên gia hàng đầu từ Đại học Illinois, Hoa Kỳ. Bài giảng mang chủ đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong mô hình hóa và phân tích chuyển động” sẽ giúp chúng ta khám phá những ứng dụng mới và tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong việc nắm bắt và phân tích chuyển động của cơ thể.

Hội nghị này không chỉ là cơ hội để tìm hiểu về những công nghệ mới nhất mà còn là dịp để gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ những người đồng nghiệp và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Chúng ta sẽ có cơ hội tiếp cận với các công cụ và phương pháp tiên tiến nhằm tối ưu hóa quá trình chẩn đoán, điều trị và theo dõi sự phục hồi của bệnh nhân.

Ngoài ra, một điều đặc biệt mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là việc cấp chứng chỉ đào tạo liên tục CME (Continuing Medical Education). CME là một hình thức đào tạo liên tục dành cho các chuyên gia y tế, bác sỹ và nhân viên y tế. Việc tham gia CME giúp các chuyên gia duy trì và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như tiếp cận với những thông tin mới nhất và các tiến bộ trong ngành y tế.

Ảnh chụp bài thuyết trình của Ths.BS Hồ Ngọc Minh về Ứng dụng phân tích vận động trong thế thao: Phòng ngừa chấn thương và nâng cao thành tích tại hội thảo phiên sáng

2. Buổi workshop thực hành:

Buổi workshop thực hành trong khuôn khổ Hội nghị Khoa học “Ứng dụng phân tích vận động trong lượng giá và cá thể hóa điều trị” đã mang đến cho tham dự viên những trải nghiệm thực tế và kiến thức bổ ích. Với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu, buổi workshop đã tập trung vào ba phiên thực hành khác nhau, mang lại những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh.

Mục tiêu của buổi workshop là cung cấp cho các tham dự viên những kiến thức chi tiết và kỹ năng thực hành trong việc phân tích vận động và lượng giá chức năng chi tổng thể. Qua việc tham gia vào các phiên thực hành, người tham dự có cơ hội tiếp cận và làm quen với các hệ thống và công cụ phân tích vận động hiện đại.

Phiên thực hành phòng đầu tiên được hướng dẫn bởi Bác sĩ Hồ Ngọc Minh, tập trung vào phân tích vận động sử dụng hệ thống marker base. Thông qua sự hướng dẫn chi tiết, người tham dự đã được tìm hiểu và áp dụng các phương pháp phân tích vận động trong thực tế.

Phiên thực hành phòng 2 do bác sĩ Vũ Tú Nam hướng dẫn, tập trung vào phân tích vận động sử dụng hệ thống marker less. Tham dự viên đã có cơ hội thực hành và trải nghiệm các kỹ thuật phân tích vận động sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Phiên thực hành phòng 3 do KTV Nguyễn Quyết Thắng hướng dẫn, tập trung vào thực hành lượng giá chức năng chi tổng thể bằng hệ thống Compass 600. Tham dự viên đã được trải nghiệm và áp dụng các phương pháp lượng giá chức năng để đánh giá và đo lường hiệu suất vận động.

Buổi workshop thực hành này đã tạo ra một môi trường thực tế và tương tác, giúp người tham dự áp dụng kiến thức từ buổi hội nghị vào thực tế công việc. Qua việc thực hành và trải nghiệm các kỹ thuật và công cụ, người tham dự đã có cơ hội nắm bắt những kỹ năng quan trọng và ứng dụng chúng vào việc điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Buổi workshop không chỉ giúp củng cố kiến thức mà còn mang đến sự hữu ích và tác động thực tế trong việc áp dụng phân tích vận động và lượng giá chức năng trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh. Người tham dự đã có cơ hội trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu, từ đó nâng cao năng lực và sẵn sàng áp dụng kiến thức mới nhất vào công việc hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và tăng cường hiệu quả trong điều trị

Phòng 1 : Thực hành phân tích vận động với hệ thống markerbase do

Bs. Vũ Tú Nam hướng dẫn

Thực hiện mô phỏng và phân tích trên phần mềm